Phân Biệt Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm & Máy Lọc Nước Hydrogen

Một số tác động nổi bật của nước ion kiềm tới cuộc sống hàng ngày

Máy lọc nước hydrogen và máy điện giải ion kiềm có phải là tên gọi của cùng một loại máy? Nếu không thì máy nào lọc nước tốt cho sức khỏe hơn?

Nhiều người vẫn lầm tưởng máy điện giải ion kiềm và máy lọc nước Hydrogen là một vì chúng đều tạo ra nước kiềm. Thực ra 2 loại máy này rất khác nhau. Do công nghệ khác biệt nên chất lượng nước sau lọc cũng khác.

Để không bị hiểu lầm và mua sai loại máy hãy cùng PureMan phân biệt hai loại máy này nhé!

Máy lọc nước Hydrogen thông thường

Nguyên lý lọc của máy lọc nước Hydrogen thông thường – chỉ lọc ra nước tinh khiết

Nhờ những tác động tích cực tới cơ thể mà máy lọc nước Hydrogen được nghiên cứu và sản xuất. Tuy nhiên, phần lớn các máy lọc nước Hydrogen thông thường phải dùng công nghệ lọc RO hoặc Nano lọc chính. Sau đó bổ sung thêm lõi tạo kiềm alkaline.

Thực ra khi so sánh thì máy lọc nước hydrogen thông thường không được đánh giá cao. Bởi cuối cùng chúng chỉ tạo ra nước Hydrogen nhân tạo. Loại nước này chắc chắn không có được những đặc tính quý như nước Hydrogen tự nhiên.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra nguồn nước Hydro chất lượng tốt hơn so với máy Hydrogen thông thường. Để làm được như vậy là nhờ công nghệ điện phân được tích hợp trong máy lọc nước điện giải. Công nghệ này giúp tạo ra nguồn nước sạch và giàu Hydro.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện giải ion kiềm

Quá trình điện giải diễn ra trong buồng điện phân

Nguyên lý hoạt động của máy điện giải ion kiềm dựa trên quá trình phân tách phân tử nước. Những tấm điện cực titan phủ platinum giúp tạo ra nguồn nước an toàn cho sức khỏe. Số tấm điện cực trên mỗi dòng máy là khác nhau. Thường là từ 3 – 12 tấm. Quá trình điện giải sẽ trải qua 2 giai đoạn là:

  • Lọc nước
  • Điện phân.

Giai đoạn 1: Lọc nước

Giai đoạn lọc nước diễn ra đơn giản, khi nguồn nước được cung cấp sẽ được đưa vào máy và lọc sạch các tạp chất có trong nước, loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn. Sau khi nước được lọc sẽ đi qua buồng điện phân.

Giai đoạn 2: Điện phân

Tại buồng điện phân, máy sẽ tiến hành điện phân nước thành nước giàu Hydro và nước có tính axit.

Công dụng của máy lọc nước điện giải ion kiềm

Điểm nổi bật của máy lọc nước ion kiềm chính là tạo ra 5 loại nước với các chỉ số pH khác nhau. Mỗi loại nước có công dụng đặc trưng. Điểm chung của chúng là ứng dụng hiệu quả trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Một số tác động nổi bật của nước ion kiềm tới cuộc sống hàng ngày

Nước tạo ra từ máy lọc ion kiềm là nguồn nước uống tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng để:

  • Uống tươi trực tiếp
  • Pha sữa cho em bé
  • Hỗ trợ làm đẹp
  • Khử trùng, sát khuẩn
  • Chế biến thực phẩm.

So sánh công nghệ lọc nước của máy Hydrogen thông thường và máy điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Kangen K8 – thiết bị y tế nổi tiếng của Nhật đã có mặt ở 150 quốc gia

Các Loại Máy Lọc Nước Ion Kiềm Tốt Nhất Hiện Nay

Để nắm thông tin tổng quát về hai công nghệ lọc này mời bạn xem bảng so sánh công nghệ lọc nước và chất lượng nước sau lọc của máy Hydrogen thông thường và máy điện giải ion kiềm.

Tiêu chí đánh giá Công nghệ lọc nước RO Công nghệ lọc nước điện phân

Nguồn gốc

Công nghệ lọc nước lâu đời, bắt nguồn từ các quốc gia là Mỹ, Đức, … Công nghệ của Nhật Bản, mới và hiện đại hơn.

Công nghệ tạo nước

Loại bỏ hoàn toàn 99,99% vi khuẩn, kim loại, tạp chất và cả vi khoáng có lợi trong nước, tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết hoàn toàn. Lọc nước qua các màng lọc giúp loại bỏ chất độc hại, vi khuẩn và giữ lại khoáng chất có lợi. Sau khi lọc, nước được điện giải để phân tách nước với cấu trúc siêu nhỏ, tạo ra nước giàu Hydrogen.

Chất lượng nước

Tạo ra nước uống tinh khiết hoặc nước kiềm Hydrogen. Tạo ra các loại nước có chỉ số pH khác nhau. Loại nước uống ion kiềm giàu Hydro, sạch và chứa nhiều đặc tính như giàu kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng, …

Cơ chế lọc nước

Sử dụng màng lọc siêu nhỏ để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất. Trải qua 2 giai đoạn lọc nước và điện phân. Trong quá trình điện phân sẽ phân tách phân tử nước, tái cấu trúc để tạo ra nước ion kiềm ở cực âm, nước có tính axit ở cực dương.

Lượng nước thải

Khá nhiều. Tỉ lệ nước sạch – nước thải là 6:4 hoặc 7:3 Khá ít, bởi nước đã được điện phân thành 2 dòng là ion axit và ion kiềm. Cả 2 đều có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Giờ bạn có thể phân biệt và biết rằng máy lọc nước ion kiềm có nhiều tính năng nổi bật hơn máy lọc nước Hydrogen thông thường. Nếu gia đình có điều kiện thì nên dùng nước ion kiềm để chăm sóc sức khỏe.

Liên hệ ngay PureMan: 𝟬𝟵𝟬𝟴 𝟲𝟮𝟲𝟮 𝟯𝟯 để được tư vấn máy lọc nước phù hợp và khảo sát nguồn nước miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *